Nhà trị liệu tự nhiên là ai

Nhà trị liệu tự nhiên thực hiện việc điều trị đối với tất cả các vấn đề của sức khỏe của cá nhân và gia đình.

1034

NHÀ TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN LÀ AI?

Nhà trị liệu tự nhiên là người biết kết hợp “trí tuệ thiên nhiên” với kiến thức khoa học kĩ thuật hiện đại. Cũng giống như các phương pháp trị liệu của nền y học cổ truyền của các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Hà Quốc hay Ấn Độ, nguyên lý và phương pháp chữa bệnh của y học tự nhiên tập trung vào việc trị liệu toàn diện cả thân và tâm.

Một bác sĩ đông y của Trung Quốc nghiên cứu về thảo dược
Một bác sĩ đông y của Trung Quốc nghiên cứu về thảo dược

Đồng thời, đề cao việc phòng bệnh, chẩn đoán và trị liệu tổng thể, không chỉ tập trung vào 1 cơ quan hoặc một chứng bệnh hoặc tật nào đó. Hầu như tất cả các phương pháp chữa trị của y học tự nhiên được sử dụng, đều có rất ít các tác dụng phụ đối vời người dùng, lý do đơn giản là chúng có cùng nguồn gốc với con người, đó là tự nhiên. Nhờ việc áp dụng một các có hệ thống và khoa học các phương pháp này, mà người bị bệnh sẽ không những được phục hồi căn bệnh mà họ đang mắc phải, mà còn được nắm được các thức để phòng bệnh và duy trì sức khỏe trong thời gian dài. Đây chính là công việc của một người thầy trị liệu tự nhiên.

tltn4

Các nhà trị liệu tự nhiên, thường làm việc một các độc lập tại phòng khám của mình, hoặc làm việc tại bệnh viện, trung tâm sức khỏe, các trung tâm Yoga. Cũng giống như các bác sĩ khác, họ được đào tạo bài bản và được cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

TLTN 02.

Các phương pháp trị liệu tự nhiên

Nhà trị liệu tự nhiên thực hiện việc điều trị đối với tất cả các vấn đề của sức khỏe của cá nhân và gia đình.

tltn5Một số vấn đề thường gặp nhất của nhà trị liệu tự nhiên đó là: các loại dị ứng, đau nhức mạn tính, các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, mất cân bằng hóc môn, béo phì, vấn đề về hô hấp, các bệnh lý tim mạch, vấn đề thời kì mãn kinh, ung thư, mệt mỏi kéo dài v.v.. Các nhà trị liệu tự nhiên có thể thực hiện một số phẫu thuật nhỏ, như loại bỏ một số loại nang hoặc khâu những vế thương hở. Những phương pháp được họ ưu tiên lựa chọn đầu tiên là các phương pháp tự nhiên, ít tác dụng phụ và an toàn hơn.

KHÁM BỆNH VỚI NHÀ TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN

Một điều chắc chắn, Nhà trị liệu tự nhiên sẽ dành nhiều thời gian để nghe và hiểu bạn hơn.

tltn3Không chỉ khám chứng bệnh bạn đang mắc phải hiện tại, các vị thầy trị liệu tự nhiên sẽ đặt những câu hỏi và kiểm tra một cách tổng thể mọi mặt tác động đến sức khỏe toàn diện của bạn. Bạn đang ăn uống thế nào? bạn có hút thuốc, hay uống rượu không? bạn thường có thói quen sinh hoạt ra sao? cảm xúc của bạn có ổn định không? v.v.. đây là những câu hỏi bạn sẽ bắt gặp nếu đến khám bệnh với một vị thầy trị liệu tự nhiên.

tltn 7Ngoài ra, bạn sẽ được khám và kiểm tra bằng các thiết bị kiểm tra hiện đại khác, nhằm tìm ra nhiều hơn nữa những chứng bệnh đang còn tiềm ẩn. Các nhà trị liệu tự nhiên, cũng là người luôn luôn cập nhật các thông tin và kĩ thuật khoa học mới, để luôn có thể đem đến những lợi ích ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân của mình

(nguồn naturopathic.org _ Dr. Le Hai dịch)