Tập yoga để loại bỏ những thói quen xấu

Tập Yoga sẽ giảm stress, lo lắng, tăng sự trách nhiệm cho bản thân

742

Các nhà khoa học của hai trường đại học Harvard (Mỹ) và Erasmus (Hà Lan) đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên 2.700 người có dấu hiệu mắc bệnh tim, mạch vành. Kết quả khảo sát cho thấy, những người tập yoga đều đặn sau 3 tháng đã giảm được khoảng gần 2,5kg, giảm lượng cholesterol và giảm cả áp lực máu. Thậm chí, khi đối chiếu với những người uống thuốc thường xuyên, kết quả còn cho thấy những người tập luyện yoga còn giảm được huyết áp nhiều hơn gấp ba lần. Điều thú vị là, tập yoga có thể xóa bỏ tất cả những yếu tố có hại này của cơ thể.

Cô Silvia Mordini từng bị tai nạn ôtô. Cô phát hiện ra giá trị của phương pháp tập luyện này khi nhờ đó để trở lại là một con người yêu đời, tràn đầy hưng phấn. Sau khi vượt qua giai đoạn khủng hoảng, cô trở thành chuyên gia dạy Yoga và đem những kinh nghiệm của mình giúp đỡ hàng ngàn người xung quanh.

Rejuvenates abdominal organs, sends extra supply of blood to spine (due to forward bend). Helps to relieve backache. People suffering from stiff shoulders and arthritis of the back find relief in Halasana. Also very good for calming the nerves.

Silvia Mordini định nghĩa Yoga là hội tụ. Với sự kết hợp và liên kết giữa trí óc, cơ thể và tinh thần trong một bài tập, yoga đem lại một trải nghiệm tuyệt vời cho người tập cả về thể chất, cảm xúc, cảm nhận, trí não và tinh thần đạt tới sự cảm nhận cao nhất về bản thân.

Từ kinh nghiệm thực tế, cô chỉ ra 5 tác dụng lớn của Yoga được người tập ví như cứu cánh trong cuộc sống hiện đại nhiều lo toan và áp lực.

  1. Giảm stress

Quá trình thư giãn khi tập yago đến rất nhanh qua việc thở có ý thức, tập luyện các tư thế, học hỏi các kỹ thuật thư giãn và trầm tưởng. Thuốc giải cho cơ chế stress trong cơ thể chính là cơ thế thư giãn, trong đó thư giãn đóng vai trò là nhân tố tác động tích cực làm thay đổi tình trạng bị ức chế của hệ thống thần kinh. Quan trọng hơn, yoga dạy chúng ta cách duy trì cảm giac bình an khi phải đối mặt với thử thách và những điều gây phiền toái. Điều học được từ yoga chính là nghệ thuật thư giãn.

DSC_4273 (27)

  1. Tăng sức tập trung

Bước vào tập yoga, trải nghiệm đầu tiên cho người tập là sự tập trung điều tiết kỹ thuật thở. Sau đó, người tập sẽ tiếp tục nhận biết bản thân nhiều hơn về mặt vận động cơ thể, khả năng điều tiết của trí não và cảm xúc.

Tập yoga là tập nhận biết về khả năng tập trung kiểm soát cơ thể và đó là chìa khóa giúp cải thiện đáng kể sức tập trung của bản thân.

  1. Giảm đau và xóa bỏ sự lo lắng

Các tư thế tập của Yoga, việc thở có ý thức và khả năng mường tượng là một liệu pháp giúp giảm cảm giác đau và sự lo lắng. Học yoga cũng là học các phương pháp thực hành để làm bản thân dễ chịu.

  1. Loại bỏ những thói quen xấu

Con người thường thiếu kiểm soát đối với những thói quen xấu làm hại cơ thể trong đời sống bình thường. Nhưng yoga sẽ dạy thói quen kỷ luật và ý thức gìn giữ sức khỏe của chính mình. Ý thức nâng cao chất lượng cuộc sống giúp nhận biết và dũng cảm gạt bỏ những thói quen có hại mà bình thường không để ý tới.

  1. Nhắc nhở bản thân về ý thức trách nhiệm

Yoga giúp thoát khỏi tình trạng né tránh trách nhiệm. Trong đó, điều đầu tiên học được là có trách nhiệm với chính cơ thể của mình trong quá trình tập để có thể chinh phục được những động tác khó mà không làm tổn thương đến cơ bắp.