Tự xoa bóp bấm huyệt massage khi bị sa dạ dày

379

TỰ MÌNH TRỊ LIỆU SA DẠ DÀY BẰNG

XOA BÓP BẤM HUYỆT – MASSAGE TRONG GIA ĐÌNH

Mục tiêu của việc tự tập luyện: Chủ yếu là để cải thiện tình trạng sức khoẻ toàn diện, tăng cường trương lực của các cơ thành bụng và thành dạ dày. Việc tự tập luyện luôn luôn là yếu tốt quan trọng trên con đường bình phục bệnh, không nên xem nhẹ việc này, bì bác sỹ và thuốc cũng chỉ là một yếu tố tạo nên thành công mà thôi.

( 1 ) Xát vùng hông- xương cùng: Bệnh nhân ngồi. Đặt sát 2 bàn tay vào vùng dưới của lưng, làm động tác xát theo hướng đi xuống đến vùng xương cùng (hình dưới). Lập lại nhiều lần trong 2 phút.

( 2 ) Nâng vùng xương cùng và mông lên đồng thời co các cơ ở vùng đáy chậu: Người bệnh nằm ngửa, chân co lại, lòng bàn chân tiếp xúc với mặt giường, nâng vùng xương thiêng lên càng cao càng tốt, đồng thời co các cơ vùng đáy chậu lại, sau đó thả xuống vị trí cũ (hình dưới). Lập lại nhiều lần trong 5 phút.

( 3 ) Ngồi dậy: Người bệnh nằm ngửa, 2 chân duỗi thẳng. Làm động tác ngồi dậy bằng cách nâng đồng thời 2 tay và thân mình lên sau đó nằm xuống vị trí cũ (hình trên). Lập lại nhiều lần trong 2 đến 5 phút.

Ghi chú:

( 1 ) Kiên trì thực hiện các thủ thuật mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sẽ có tác dụng chữa trị các trường hợp sa dạ dày đủ là nhẹ hay nặng.

( 2 ) Nên ăn ít vào mỗi bữa, nhưng số bữa ăn nhiều hơn. Nên tránh ăn hay uống quá nhiều vào 1 bữa và các sự vận động thể lực quá độ, nên xen kẽ một cách thích hợp các khoảng nghỉ nghơi và giải trí trong lúc làm việc.

Liên hệ để được tư vấn, khám bệnh và điều trị: TẠI ĐÂY

(Hoctrilieu.com)