Sổ tay dùng huyệt: huyệt Chiếu hải

Huyệt chiếu hải

Huyệt Chiếu Hải

Vị trí huyệt Chiếu hải
 1. Ý nghĩa tên huyệt: Chiếu = ánh sáng rực rỡ. Hải = biển, ý chỉ chỗ trũng lớn. Khi ngồi khoanh 2 bàn chân lại với nhau thì sẽ thấy chỗ trũng (hải) ở dưới mắt cá chân trong. Huyệt cũng có tác dụng trị bệnh rối loạn ở mắt (làm cho mắt sáng rực), vì vậy gọi là Chiếu Hải.
 2. Vị trí: Ở chỗ lõm ngay dưới mắt cá trong cách 01 thốn.
 3. Đường kinh: Huyệt số 6 của đường kinh Thận
 4. Xoa bóp bấm huyệt: Day bấm bằng ngón cái hoặc ngón trỏ, day tròn với lực vừa phải để tạo cảm giác căng tức vùng mắt cá trong. Mỗi lần day huyệt từ 1-3 phút, nên làm thường xuyên hàng ngày
 5. Tác dụng trị liệu:
  • Trị liệu các bệnh có liên quan đến vùng cổ họng, đặc biệt huyệt Chiếu hải giúp loại bỏ hoả khí do phần âm trong cơ thể bị hư ví dụ: bị khô họng, nóng trong họng, mất tiếng, khó nuốt, ho khan gặp ở những bệnh nhân gầy yếu, bệnh chữa lâu ngày không khỏi, người mệt mỏi.
  • Dùng trong các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, mất kinh, kinh hết sớm, khí hư ra nhiều mà nguyên nhân gây ra bởi tử cung bị lạnh do ăn uống nhiều đồ lạnh, ăn mặc không kín đáo.
  • Các vấn đề liên quan đến sinh dục nam như sưng, ngứa, dễ xuất tinh, xuất tinh không kiểm soát được
  • Trị bệnh táo bón người gầy, yếu nóng trong người
  • Các trường hợp mất ngủ, khó ngủ, ngủ hay mơ, dễ thức giấc, đổ mồ hôi ban đêm
  • Các bệnh liên quan đến thần kinh như mệt mỏi kéo dài, sợ hãi

Đôi điều chia sẻ với người học bấm huyệt trị liệu

Để học về bấm huyệt Lê Hải khuyên bạn nên bắt đầu công việc của mình một cách bài bản bằng những khoá học online, bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại có thể học tập từ nhiều chuyên gia khác nhau để chọn được người dạy có phong cách phù hợp với sở trường của bạn. 

Khi học online thì cũng có nhược điểm là không được cầm tay chỉ việc, có những câu hỏi, thắc mắc thì khó được giải đáp ngay vì thế có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản đôi chút. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nào cũng luôn ẩn chứa giải pháp trong nó! 

Với website Hoctrilieu.com Lê Hải đã cố gắng đem đến gần nhất cho người học những kiến thức, kĩ năng về bấm huyệt cũng như các phương pháp trị liệu tự nhiên khác có thể kể ra như xoa bóp, massage, năng lượng trị liệu, tập luyện trị liệu, thiền... bằng hệ thống chương trình đào tạo online, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kiến thức học trị liệu, thực hành trị liệu, thậm chí Lê Hải cũng chia sẻ cả một thư viện sách ebook để mọi người cảm thấy thuận tiện, hứng thú, dễ dàng hơn khi tự mình chinh phục những kiến thức và kĩ năng trị liệu tự nhiên.

Trong chủ đề các bài viết về Sổ tay dùng huyệt, nếu bạn muốn có đầy đủ kĩ năng về cách sử dụng huyệt đạo trong trị liệu mà không phải đi đâu xa, Lê Hải khuyên các bạn hãy tham khảo khoá học bên dưới, nó rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hãy tham khảo mục lục khoá học để biết huyệt đạo có thể xử lý những vấn đề sức khoẻ nào.

xu ly cap cuu