Sổ tay dùng huyệt: huyệt Đầu duy

Sổ tay dùng huyệt: huyệt Đầu duy
huy dau duy

Huyệt Đầu duy

 1. Ý nghĩa tên huyệt: Duy = mép tóc; 2 bên góc trán - đầu tạo thành mép tóc, vì vậy gọi là Đầu Duy
 2. Vị trí: Nơi góc trán, cách bờ chân tóc 0,5 thốn, trên đường khớp đỉnh trán, từ huyệt Thượng tinh đo ra 4,5 thốn (hình trên). Có thể đưa tay về vùng mép tóc hai bên, rồi cắn hàm lại sẽ thấy huyệt là nơi ụ cơ nổi lên.
 3. Đường kinh: Huyệt 8 của kinh Vị
 4. Xoa bóp bấm huyệt: Day bấm huyệt dùng ngón trỏ hoặc giữa, ấn thẳng vào huyệt cho đến khi thấy cảm giác tức tức giữ tầm 10 giây lặp lại nhiều lần cho đến khi có tác dụng.
 5. Tác dụng trị liệu:
  • Khu phong: chữa các chứng đau đầu do phong gồm đau toàn bộ đầu, đau đầu do thay đổi thời tiết, đau nửa đầu
  • Chữa chứng mỏi mắt, nhức mắt, khô mắt, giật mí mắt
  • Tê mặt, liệt mặt, méo miệng

Đôi điều chia sẻ với người học bấm huyệt trị liệu

Để học về bấm huyệt Lê Hải khuyên bạn nên bắt đầu công việc của mình một cách bài bản bằng những khoá học online, bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại có thể học tập từ nhiều chuyên gia khác nhau để chọn được người dạy có phong cách phù hợp với sở trường của bạn. 

Khi học online thì cũng có nhược điểm là không được cầm tay chỉ việc, có những câu hỏi, thắc mắc thì khó được giải đáp ngay vì thế có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản đôi chút. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nào cũng luôn ẩn chứa giải pháp trong nó! 

Với website Hoctrilieu.com Lê Hải đã cố gắng đem đến gần nhất cho người học những kiến thức, kĩ năng về bấm huyệt cũng như các phương pháp trị liệu tự nhiên khác có thể kể ra như xoa bóp, massage, năng lượng trị liệu, tập luyện trị liệu, thiền... bằng hệ thống chương trình đào tạo online, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kiến thức học trị liệu, thực hành trị liệu, thậm chí Lê Hải cũng chia sẻ cả một thư viện sách ebook để mọi người cảm thấy thuận tiện, hứng thú, dễ dàng hơn khi tự mình chinh phục những kiến thức và kĩ năng trị liệu tự nhiên.

Trong chủ đề các bài viết về Sổ tay dùng huyệt, nếu bạn muốn có đầy đủ kĩ năng về cách sử dụng huyệt đạo trong trị liệu mà không phải đi đâu xa, Lê Hải khuyên các bạn hãy tham khảo khoá học bên dưới, nó rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hãy tham khảo mục lục khoá học để biết huyệt đạo có thể xử lý những vấn đề sức khoẻ nào.

xu ly cap cuu