Sổ tay dùng huyệt: huyệt Hành gian

Huyệt hành gian

Huyệt Hành gian

Huyệt Hành gian
Vị trí huyệt Hành gian
 1. Ý nghĩa tên huyệt: Hành kinh khí đi qua. Huyệt ở khoảng cách (quan) giữa ngón chân cái và ngón trỏ, vì vậy gọi là Hành Gian 
 2. Vị trí: Ép ngón chân cái sát vào ngón thứ 2, huyệt nằm ngay trên đầu kẽ của 2 ngón chân, về phía mu chân.
 3. Đường kinh: Huyệt thứ 2 của đường kinh Can
 4. Xoa bóp bấm huyệt: Có thể tự day bấm huyệt này mỗi ngày, mỗi lần day bấm từ 1-3 phút, thường những người hay cáu gắt hoặc mắc các chứng bệnh liên quan đến gan thì bấm huyệt này thường cảm giác đau tức nhiều.
 5. Tác dụng trị liệu:
  • Huyệt này thường được sử dụng mới mục đích thanh nhiệt của kinh can, đặc biệt trong những trường hợp người bệnh đặc biệt dễ bị kích thích, biểu hiện đỏ trên mặt, hai mắt và lưỡi
  • Sử dụng trong trường hợp có biểu hiện nhiệt quá nhiều ở vùng bụng dưới  ví dụ đi tiểu cảm giác nóng ở dương vật
  • Với những người bị lạnh bàn tay hoặc bàn chân, huyệt hành gian có tác dụng làm ấm và giảm lạnh.

Đôi điều chia sẻ với người học bấm huyệt trị liệu

Để học về bấm huyệt Lê Hải khuyên bạn nên bắt đầu công việc của mình một cách bài bản bằng những khoá học online, bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại có thể học tập từ nhiều chuyên gia khác nhau để chọn được người dạy có phong cách phù hợp với sở trường của bạn. 

Khi học online thì cũng có nhược điểm là không được cầm tay chỉ việc, có những câu hỏi, thắc mắc thì khó được giải đáp ngay vì thế có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản đôi chút. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nào cũng luôn ẩn chứa giải pháp trong nó! 

Với website Hoctrilieu.com Lê Hải đã cố gắng đem đến gần nhất cho người học những kiến thức, kĩ năng về bấm huyệt cũng như các phương pháp trị liệu tự nhiên khác có thể kể ra như xoa bóp, massage, năng lượng trị liệu, tập luyện trị liệu, thiền... bằng hệ thống chương trình đào tạo online, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kiến thức học trị liệu, thực hành trị liệu, thậm chí Lê Hải cũng chia sẻ cả một thư viện sách ebook để mọi người cảm thấy thuận tiện, hứng thú, dễ dàng hơn khi tự mình chinh phục những kiến thức và kĩ năng trị liệu tự nhiên.

Trong chủ đề các bài viết về Sổ tay dùng huyệt, nếu bạn muốn có đầy đủ kĩ năng về cách sử dụng huyệt đạo trong trị liệu mà không phải đi đâu xa, Lê Hải khuyên các bạn hãy tham khảo khoá học bên dưới, nó rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hãy tham khảo mục lục khoá học để biết huyệt đạo có thể xử lý những vấn đề sức khoẻ nào.

xu ly cap cuu