7 bài tập yoga chữa Parkinson

7 bài tập yoga chữa Parkinson

Tập Yoga có thể làm giảm bớt triệu chứng lo âu, stress, trầm cảm và làm giảm chứng run do bị rối loạn thần kinh thực vật.Tuy không phải là loại thuốc đặc trị căng thẳng nhưng Yoga là phương pháp rất phù hợp cho tình trạng rối loạn thần kinh thực vật ở người mắc chứng run chân tay.

TƯ THẾ TRỒNG CHUỐI

Trồng cây chuối có thể giúp giảm bớt sự lo lắng bằng cách đảo ngược lưu lượng máu nhờ đó bạn sẽ tập trung vào hơi thở và cơ thể của mình hơn.

1

Ngoài ra trồng cây chuối còn giúp điều hòa cơ thể, giải độc, cải thiện trí nhớ và các chức năng khác của não bỗ.  Có vẻ đây là động tác khó nhưng trên thực tế, tất cả mọi người đều có thể thực hành với sự giúp đỡ của các HLV Yoga.

TƯ THẾ BÀO THAI:

Giống như 1 bào thai, đầu gối và hông bị bẻ cong với cẳng chân trên sàn nhà, ngực lọt giữa hai đầu gối, trán chạm đất, tư thế này giúp cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn.

2

Những ai từng tập động tác này sẽ cảm nhận được sự thoải mái và nhẹ nhàng mà nó mang lại. Nằm trên bụng của mình sẽ giúp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.

TƯ THẾ ĐẠI BÀNG

Tư thế đối xứng giúp thực hành cân bằng, tránh xa sự phức tạp của tâm trí, hiệu chuẩn các phản ứng cơ thể.

Tư thế đại bàng tập trung vào cá chân, bắp chân, hông, đùi.

3

Giữ tư thế này khoảng 30-60 giây cho mỗi bên thực sự mang lại sự tĩnh tâm và điều hòa cần thiết khi cảm thấy mệt mỏi.

TƯ THẾ XÁC CHẾT

Tư thế xác chết được thực hành vào cuối các buổi tập hoặc bất cứ lúc nào cảm thấy choáng ngợp vì tập luyện quá tải.

4

Nằm ngửa cánh tay buông thoải mái hai bên thân người, tập trung vào hơi thở khoảng 10-30’ dần dần, cơ bắp sẽ được thư giãn.

TƯ THẾ BÁN NGUYỆT

Lấ y cảm hứng từ nguồn năng lượng mặt trời và mặt trăng hội tụ, tư thế bán nguyệt là động tác cân bằng cơ thể với 1 bên chân nâng lên 90 độ và tay chống lên sàn hoặc khối đỡ.

5

Theo các chuyên gia, việc tập trung cân bằng cơ thể sẽ đánh lạc hướng tâm trí, nhờ đó sự lo âu cũng thuyên giảm.

TƯ THẾ HỖ TRỢ CƠ THỂ

Hỗ trợ cơ thể đươc gọi là nữ hoàng của các tư thế trong yoga. Nằm với cánh tay tay đặt dưới lưng, từ từ nâng cơ thể với sự hỗ trợ của đầu và vai, tư thế này đóng vai trò là cú sốc khác thường nhằm đánh bại tâm trạng tiêu cực.

6

Tư thể này chống chỉ định với những bệnh nhân cao huyết áp, đau thắt ngực, loãng xương…

TƯ THÊ CÂY XANH

Trước khi chuyển sang thực hiện tư thế đại bang và nửa mặt trăng, người mới bắt đầu tập yoga được khuyên tập tư thế cây xanh nhằm giữ cân bằng cơ thể và giúp tĩnh tâm.

7

Chuyển lần lượt các chân bẻ cong, đặt trên đùi chân còn lại, tạo hình hoa sen trong khoảng 30-60 giây, cơ thể sẽ được luyện tập để trở nên vững chãi.