Cấu tạo cơ thể & hiểu biết đúng về: 9 cách làm khoẻ Não tốt nhất

Cấu tạo cơ thể & hiểu biết đúng về: 10 cách làm sạch Não

Ngày nay, những nghiên cứu về bộ não đang được rất nhiều nhà khoa học thực hiện nhằm tìm hiểu cơ chế của những khả năng kì lạ của bộ não. Ngoài ra những khả năng kì lạ của những nhà tu hành, võ sư, khí công sư cũng là đề tài của những nhà thần kinh học, não học, tâm lý học, dinh dưỡng học... để tâm nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Sau hàng thập kỉ thực hiện hàng nghìn nghiên cứu thực nghiệm nhằm tìm hiểu các tính chất, đặc điểm, chức năng của não bộ thì đã đúc kết được một số cách làm sạch não sau:

 1. Tăng năng lượng cho Não bằng việc thanh lọc thiết bị số: thanh lọc tức là sử dụng có chọn lựa, dùng những giá trị tích cực và loại bỏ dần những giá trị tiêu cực. Thiết bị điện tử có một tác dụng phụ rất hại cho não đó là làm tâm trí bạn mất dần khả năng kết nối với những cảm giác đến từ cơ thể. Ví dụ: bạn rất khó cảm nhận tư thế ngồi của mình khi tập trung đọc 1 bài báo hay 1 bài chia sẻ nào đó. Một khi tâm trí mất khả năng kết nối với những cảm giác của cơ thể thì Não sẽ dần mất kiểm soát với những hoạt động bình thường của thân thể, đó là lúc các tế bào thần kinh bắt đầu xuất hiện những kết nối dị thường, lệch lạc, bất ổn.
 2. Tăng độ cảm nhận của Não nhờ rèn luyện khả năng đồng cảm: có 2 mức độ đồng cảm. Thứ nhất là bạn đồng cảm với những bộ phận cơ thể đang bị đau đớn, bệnh tật, tê bì, suy nhược, rệu rã. Thứ hai là bạn đồng cảm với những nỗi đau, bệnh tật, suy nhược của người khác. Sự đồng cảm là khả năng đi sâu vào cảm giác, cảm xúc của chính chúng ta và nếu hoạt động này được thực hiện đều đặn nó sẽ làm cho não khoẻ hơn, mạnh mẽ hơn, tinh tế hơn.
 3. Não trẻ hơn nhờ tiếp xúc nhiều hơn với tự nhiên: thiên nhiên luôn mới mẻ, tươi tắn, nhẹ nhàng và thiên nhiên luôn sẵn sàng giúp bộ Não tươi trẻ hơn. Thiên nhiên là ánh sáng tự nhiên, là tia nắng, là. màu sắc của cỏ cây hoa lá, là mặt hồ rung động, là làn gió, là ánh trăng... không thể kể hết được.
  nao
  Tiếp xúc với thiên niên giúp não trẻ ra rất nhanh chóng và loại bỏ được nhiều dấu hiệu của già nua

   

 4. Não khoẻ hơn nhờ dinh dưỡng phù hợp: dinh dưỡng phù hợp với Não thì cũng tương tự như dinh dưỡng phù hợp với những cơ quan khác trong cơ thể. Những nguyên tắc rất căn bản như lựa chọn thực phẩm xanh nhiều hơn, cách nấu ăn truyền thống hơn, các bữa ăn nhẹ nhõm hơn và ít rác thải ra môi trường hơn
 5. Não hoạt động trơn tru hơn, ít bị lỗi nhờ ngủ đủ: ngủ đủ và sâu giấc là phương pháp rất tối ưu để Não có thời gian tự sửa chữa và hàn gắn những sai sót sảy ra trong khi thức. 
 6. Não thải độc tốt hơn nhờ tập luyện: Tập luyện có 2 dạng là tập luyện thể lực và tập luyện tâm trí, cả 2 loại tập luyện đều có ích cho việc thải độc của não nếu chúng ta lựa chọn đúng bài tập, càng tập càng làm cho việc thực hiện các mục 1,2,3,4,5 trở nên tự nhiên hơn.
 7. Não tinh tế hơn, nhạy bén hơn nhờ tập luyện tĩnh lặng: bạn có thể lựa chọn tư thế ngồi, nằm, đứng, đi lại, uống nước, ngắm hoa, ngắm cá... cái gì cũng được nhưng hãy chỉ chú tâm vào việc làm duy nhất đó mà thôi. Lúc đầu việc này khá khó khăn vì tâm trí bạn quen suy nghĩ, tính toán, suy xét và phán đoán. Nhưng lâu dần, bạn sẽ quan việc tĩnh lặng tập trung vào 1 việc duy nhất. Khả năng tĩnh lặng là một chức năng cơ bản của não, nhưng vì lâu ngày không được luyện tập, tôi luyện nên nó dần bị thay thế bởi hoạt động suy nghĩ liên tục. Vì thế, bạn hãy cố gắng luyện tập lại khả năng này, không luyện tập thì chẳng có cách nào bạn có được vì nó sẽ không bao giờ tự dưng xuất hiện trở lại.
  Tĩnh lặng là khả năng cần được vun trồng thì mới phát triển mạnh mẽ được
 8. Não liên kết mạnh mẽ hơn nhờ tiếp xúc trực tiếp với mọi người: chính nhờ việc tiếp xúc với mọi người thông qua giao tiếp xã hội là cách giúp Não phát triển khả năng kết nối mạnh mẽ giữa các nguồn thông tin nó tiếp nhận. Càng tiếp xúc nhiều đối tượng xã hội Não bạn càng phát triển mạnh mẽ. Nhưng nhớ rằng, dù tiếp xúc với ai thì đừng mang những quan điểm, thành kiến, định kiến của riêng bạn ra để tiếp xúc, mà hãy luôn thấy sự mới mẻ trong những sự tiếp xúc ấy mà thôi. Dù người tiếp xúc với bạn đã quen biết hàng chục năm, nhưng hãy tiếp xúc với họ với bộ não hoàn toàn mới mẻ, tươi tắn.
 9. Não nhàn hơn nếu cơ thể khoẻ mạnh hơn: Não luôn phải điều hành mọi việc trong cơ thể, vì thế mà bất kì bộ phận nào trong cơ thể trở nên khoẻ mạnh, cân bằng, tự hoạt động, tự điều chỉnh, tự hấp thu chất dinh dưỡng và tự đào thải chất cặn bã thì não sẽ nhàn hơn 1 chút. Nhiều bộ phận khoẻ mạnh thì não sẽ nhàn hạ hơn, thoải mái hơn.

Trải nghiệm một số kĩ thuật bấm huyệt, thư giãn giúp Não nhàn hạ hơn

 

!!! Tuyển tập bài viết truyền cảm hứng về chăm sóc sức khoẻ bằng Y học truyền thống

hoc tri lieu online

 

dang ki tu van