Sổ tay dùng huyệt: huyệt Túc lâm khấp

Huyệt túc lâm khấp

Huyệt Túc lâm khấp

Vị trí huyệt Túc lâm khấp
 1. Ý nghĩa tên huyệt: Huyệt ứng với Đầu Lâm Khấp, vì vậy gọi là Túc Lâm Khấp
 2. Vị trí: Chỗ lõm phía trước khớp xương bàn - ngón chân thứ 4- 5.
 3. Đường kinh: Huyệt thứ 41 của đường kinh Đởm
 4. Xoa bóp bấm huyệt: Huyệt khá nhạy cảm khi được tác động đúng, có thể dùng ngón trỏ để xác định huyệt chính xác hơn. Day bấm từng bên hoặc 2 bên cùng lúc, mỗi huyệt nên bầm chừng 1-3 phút.
 5. Tác dụng trị liệu:
  • Có tác dụng hành khí giúp chữa những chứng như rối loạn kinh nguyệt, bệnh liên quan đến tuyến vú
  • Chữa những chứng bệnh liên quan đến đau nửa đầu, đau đầu vùng bên hoặc đau đầu vùng chẩm
  • Tên của huyết có gắn với ý nghĩa liên quan đến mắt, vì thế huyệt này thường được chọn để chữa các chứng bệnh về mắt như đau mắt đỏ, sưng mắt, chảy nước mắt..
  • Là huyệt tại chỗ để chữa các bệnh liên quan đến mặt ngoài chân như: đau mặt ngoài bắp chân, chuột rút.

Đôi điều chia sẻ với người học bấm huyệt trị liệu

Để học về bấm huyệt Lê Hải khuyên bạn nên bắt đầu công việc của mình một cách bài bản bằng những khoá học online, bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại có thể học tập từ nhiều chuyên gia khác nhau để chọn được người dạy có phong cách phù hợp với sở trường của bạn. 

Khi học online thì cũng có nhược điểm là không được cầm tay chỉ việc, có những câu hỏi, thắc mắc thì khó được giải đáp ngay vì thế có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản đôi chút. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nào cũng luôn ẩn chứa giải pháp trong nó! 

Với website Hoctrilieu.com Lê Hải đã cố gắng đem đến gần nhất cho người học những kiến thức, kĩ năng về bấm huyệt cũng như các phương pháp trị liệu tự nhiên khác có thể kể ra như xoa bóp, massage, năng lượng trị liệu, tập luyện trị liệu, thiền... bằng hệ thống chương trình đào tạo online, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kiến thức học trị liệu, thực hành trị liệu, thậm chí Lê Hải cũng chia sẻ cả một thư viện sách ebook để mọi người cảm thấy thuận tiện, hứng thú, dễ dàng hơn khi tự mình chinh phục những kiến thức và kĩ năng trị liệu tự nhiên.

Trong chủ đề các bài viết về Sổ tay dùng huyệt, nếu bạn muốn có đầy đủ kĩ năng về cách sử dụng huyệt đạo trong trị liệu mà không phải đi đâu xa, Lê Hải khuyên các bạn hãy tham khảo khoá học bên dưới, nó rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hãy tham khảo mục lục khoá học để biết huyệt đạo có thể xử lý những vấn đề sức khoẻ nào.

xu ly cap cuu