Cẩm nang trị liệu bằng huyệt đạo

Lời tựa

Học tập để có thể phòng và trị một số bệnh đơn giản tại nhà bằng các huyệt đạo dễ tìm dễ dùng, là điều mà hầu như tất cả mọi người trong chúng ta đều mong muốn. Trong thực tế, việc sử dụng huyệt đạo và kĩ thuật bấm huyệt trị liệu hoàn toàn không quá khó và nguy hiểm như mọi người vẫn thường nghĩ. Bằng chứng là, đã qua hàng nghìn năm, liệu pháp huyệt đạo đã luôn đồng hành cùng nền y học dân tộc của các nước Á Đông (Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản v.v..), đồng thời có vai trò to lớp trong việc phòng bệnh và chữa bệnh cho hàng triệu người dân tại các quốc gia này.

Dr. Lê Hải xin trân trọng giới thiệu quyển sách hữu ích này đến với các bạn đọc, những người yêu thích trị liệu tự nhiên và liệu pháp huyệt đạo. Nội dung quyển sách bao gồm những kiến thức cơ bản nhất về phương pháp sử dụng huyệt đạo, mà bất kì ai cũng có thể có học và thực hành không mấy khó khăn. Kèm theo đó, trong sách hướng dẫn chi tiết vị trí, tác dụng của 20 huyệt được dùng phổ biến nhất. Những huyệt này, đã được chứng minh có hiệu quả trong phòng bệnh và trị bệnh qua hàng nghìn năm kinh nghiệm.

Sử dụng huyệt đạo có thể đem lại tác dụng tức thì với những bệnh nhẹ, mới mắc hay cấp tính. Tuy nhiên, cần phải kích thích huyệt trong thời gian dài để cho "ngấm" thì mới có tác dụng với các bệnh mạn tính, bệnh mắc lâu ngày. Vì thế, liệu pháp bấm huyệt cũng cần phải có thời gian luyện tập, thực hành, dần dần có kinh nghiệm thì chắc chắn kết quả đạt được sẽ ngày một cao.

Tri thức về y học phương đông, trị liệu tự nhiên vô cùng phong phú, cho nên trong quá trình viết sách không tránh khỏi những sai sót và hạn chế. Lê Hải rất mong nhận được sự góp ý bổ sung của các đồng nghiệp và độc giả để tài liệu này được hoàn chỉnh hơn trong những lần cập nhật sau.Trong sách có sử dụng một số hình ảnh và từ liệu từ internet. Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình áp dụng và thực hành xin liên hệ với Dr. Lê Hải: 0986 921 965/ doctorlehai@gmail.com