Sổ tay dùng huyệt: huyệt Đại lăng

Sổ tay dùng huyệt: huyệt Đại lăng

Huyệt Đại lăng

 1. Ý nghĩa tên huyệt: Huyệt ở vị trí nhô cao (đại) ở cổ tay, có hình dáng giống gò mả (lăng), vì vậy gọi là Đại Lăng
 2. Vị trí: Ở ngay trên lằn nếp cổ tay, khe giữa gân cơ gan tay lớn và bé, hoặc gấp các ngón tay vào lòng bàn tay, đầu ngón tay giữa chạm vào lằn chỉ (văn) tay ở đâu, đó là huyệt.
 3. Đường kinh: Huyệt thứ 7 của đường kinh Tâm bào lạc
 4. Xoa bóp bấm huyệt: Khi day bấm dùng ngón trỏ của tay nọ day ấn nhẹ vào huyệt của tay bên kia, khi bấm vào thấy tê tê, hơi tức là đúng huyệt, có thể vừa day tròn kết hợp bấm từ 1-3 phút.
 5. Tác dụng trị liệu:
  • Huyệt có tác dụng làm ổn định tinh thần, giải phóng những cảm xúc tiêu cực, giảm những cơn bực tức, cáu giận
  • Làm "mát huyết" nên dùng trong các chứng bệnh sốt giúp hạ sốt, giảm co giật do sốt cao
  • Trị đau cổ tay, viêm khớp cổ tay, hội chứng ống cổ tay, mỏi cổ tay do dùng máy tính

Đôi điều chia sẻ với người học bấm huyệt trị liệu

Để học về bấm huyệt Lê Hải khuyên bạn nên bắt đầu công việc của mình một cách bài bản bằng những khoá học online, bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại có thể học tập từ nhiều chuyên gia khác nhau để chọn được người dạy có phong cách phù hợp với sở trường của bạn. 

Khi học online thì cũng có nhược điểm là không được cầm tay chỉ việc, có những câu hỏi, thắc mắc thì khó được giải đáp ngay vì thế có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản đôi chút. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nào cũng luôn ẩn chứa giải pháp trong nó! 

Với website Hoctrilieu.com Lê Hải đã cố gắng đem đến gần nhất cho người học những kiến thức, kĩ năng về bấm huyệt cũng như các phương pháp trị liệu tự nhiên khác có thể kể ra như xoa bóp, massage, năng lượng trị liệu, tập luyện trị liệu, thiền... bằng hệ thống chương trình đào tạo online, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kiến thức học trị liệu, thực hành trị liệu, thậm chí Lê Hải cũng chia sẻ cả một thư viện sách ebook để mọi người cảm thấy thuận tiện, hứng thú, dễ dàng hơn khi tự mình chinh phục những kiến thức và kĩ năng trị liệu tự nhiên.

Trong chủ đề các bài viết về Sổ tay dùng huyệt, nếu bạn muốn có đầy đủ kĩ năng về cách sử dụng huyệt đạo trong trị liệu mà không phải đi đâu xa, Lê Hải khuyên các bạn hãy tham khảo khoá học bên dưới, nó rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hãy tham khảo mục lục khoá học để biết huyệt đạo có thể xử lý những vấn đề sức khoẻ nào.

xu ly cap cuu