Sổ tay dùng huyệt: huyệt Âm khích

Sổ tay dùng huyệt: huyệt Âm khích
huyet am khich

Huyệt Âm khích

 1. Ý nghĩa tên huyệt: Vì huyệt là Khích huyệt của kinh thủ Thiếu Âm, vì vậy gọi là Âm Khích.
 2. Vị trí: Mặt trước trong cẳng tay, trên nếp gấp cổ tay 0, 5 thốn, ở trong khe gân cơ trụ trước và gân cơ gấp chung nông các ngón tay.
 3. Đường kinh: Huyệt thứ 6 của đường kinh Tâm
 4. Xoa bóp bấm huyệt: Khi day bấm dùng ngón trỏ của tay nọ day ấn nhẹ vào huyệt của tay bên kia, khi bấm vào thấy tê tê, hơi tức là đúng huyệt, có thể vừa day tròn kết hợp bấm từ 1-3 phút.
 5. Tác dụng trị liệu:
  • Huyệt rất có kết quả trong việc điều hoà hoạt động quá mức của tim và hoạt động tinh thần
  • Trị hồi hộp, vùng tim đau, ngực đau, tim đập mạnh
  • Ra mồ hôi trộm, chảy máu mũi, nôn ra máu
  • Dùng trong trường hợp mất giọng do viêm thanh quản, phải nói nhiều hoặc do các trường hợp khác đều cho kết quả tốt

Đôi điều chia sẻ với người học bấm huyệt trị liệu

Để học về bấm huyệt Lê Hải khuyên bạn nên bắt đầu công việc của mình một cách bài bản bằng những khoá học online, bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại có thể học tập từ nhiều chuyên gia khác nhau để chọn được người dạy có phong cách phù hợp với sở trường của bạn. 

Khi học online thì cũng có nhược điểm là không được cầm tay chỉ việc, có những câu hỏi, thắc mắc thì khó được giải đáp ngay vì thế có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản đôi chút. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nào cũng luôn ẩn chứa giải pháp trong nó! 

Với website Hoctrilieu.com Lê Hải đã cố gắng đem đến gần nhất cho người học những kiến thức, kĩ năng về bấm huyệt cũng như các phương pháp trị liệu tự nhiên khác có thể kể ra như xoa bóp, massage, năng lượng trị liệu, tập luyện trị liệu, thiền... bằng hệ thống chương trình đào tạo online, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kiến thức học trị liệu, thực hành trị liệu, thậm chí Lê Hải cũng chia sẻ cả một thư viện sách ebook để mọi người cảm thấy thuận tiện, hứng thú, dễ dàng hơn khi tự mình chinh phục những kiến thức và kĩ năng trị liệu tự nhiên.

Trong chủ đề các bài viết về Sổ tay dùng huyệt, nếu bạn muốn có đầy đủ kĩ năng về cách sử dụng huyệt đạo trong trị liệu mà không phải đi đâu xa, Lê Hải khuyên các bạn hãy tham khảo khoá học bên dưới, nó rất thú vị và đặc biệt hữu ích cho mọi người. Hãy tham khảo mục lục khoá học để biết huyệt đạo có thể xử lý những vấn đề sức khoẻ nào.

xu ly cap cuu